Xuất bản thông tin

KỈ NIỆM 80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LỰC LƯƠNG DÂN QUÂN TỰ VỆ ( 28/3/1935- 28/3/2015)

KỈ NIỆM 80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LỰC LƯƠNG DÂN QUÂN TỰ VỆ ( 28/3/1935- 28/3/2015)

Sáng ngày 28/3/2015, tại hội trường UBND xã Xuân Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935-28/3/2015). Dự buổi lễ có các Đ/C trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, đại biểu các ban ngành đoàn thể, các Đ/C sĩ quan quân đội phụ trách lực lượng vũ trang địa phương, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên lãnh đạo chủ chốt qua cá thời kì, nguyên xã đội trưởng, đại diện dân quân tự vệ thời kỳ chống Mỹ và lực lượng dân quân lòng cốt của xã.

                                                          Toàn cảnh hội nghị

 

                Đồng chí  Nguyễn Công Miên – phó chủ tich UBND xã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 80 năm chiến đấu và trưởng thành của lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam từ ngày thành lập qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng đến ngày nay. Đồng chí  khẳng định Xuân Sơn là vùng đất giàu  truyền thống  yêu nước và cách mạng. Trong suốt chăng đường lịch sử nhân dân Xuân Sơn đã có nhiều đóng góp về người và của cho đất nước cũng như phong trào cách mạng của huyện Đông Triều. Trên đia danh Xuân Sơn còn lưu truyền mãi với nhưng chiến công oanh liệt của du kích xã nhà với bộ đội đia phương trong kháng chiến chống Pháp: chiến dịch đường 18, cầu Thôn Mai. Đặc biệt cầu Cầm ghi dấu ấn hào hùng với chiến tích du kích Xuân Sơn bắn rơi máy bay Mỹ thứ  100 trên bầu trời Quảng Ninh ….

 

          Đ/C Nguyễn Công Miên  Phó chủ tịch UBND xã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng dân quân tự vệ

    

  Trong buổi lễ, bà Nguyễn Thị Len nguyên chiến sĩ dân quân là người tham gia kíp trực bắn rơi máy bay Mỹ thứ100 trên bầu trời Quảng Ninh đã ôn lại những kỉ niệm hào hùng  đó.

 

  

Bà Nguyễn Thị Len nữ dân quân bắn rơi máy bay thứ 100 của Mỹ trên vùng trời Quảng Ninh

         

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó bí thư Đảng ủy xã  đã biểu dương những kết quả nổi bật  và ghi nhận những đóng góp của lực lượng dân quân tự vệ, đội ngũ làm công tác dân quân tự vệ góp phần xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh trên địa bàn xã. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trong tình hình mới đang đặt ra yêu cầu ngày càng cao…  Do đó, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, các cấp, ngành cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của trên về công tác dân quân tự vệ, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới.

 

       Đ/C Nguyễn Văn Tiến Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu ý kiến và chỉ đạo hội nghị

  

  Một số tiết mục văn nghệ chúc mừng hội nghị

 

                                                                                                                                 Nguyễn Hằng