Xuất bản thông tin

Kỷ niệm 25 năm ngày quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2016) và chúc thọ Người cao tuổi

Kỷ niệm 25 năm ngày quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2016) và chúc thọ Người cao tuổi

Quan tâm, chăm sóc người cao tuổi là một truyền thống, nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt Nam. Việc quan tâm, chăm sóc người cao tuổi không chỉ diễn ra trong các gia đình, dòng họ mà của toàn xã hội. Hằng năm lãnh đạo Đảng-Chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong phường Xuân Sơn đã có nhiều hoạt động tích cực để quan tâm, chăm sóc người cao tuổi trên toàn địa bàn phường.


        Sáng nay ngày 01/10/2016 UBND phường Xuân Sơn phối hợp với Hội người cao tuổi của phường tổ chức "Kỷ niệm 25 năm ngày quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2016) và chúc thọ cho các cụ tròn 70,75, 80-85 tuổi.

          Về dự buổi kỷ niệm có đ/c Nguyễn Văn Kỳ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đ/c Nguyễn Thị Nhị - Phó bí thư thường trực Đảng ủy;

đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đ/c Nguyễn Công Miên – Phó chủ tịch UBND phường cùng các vị đại biểu trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan trường học, trạm y tế, các đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn và đặc biệt sự có mặt của các cụ ông, cụ bà trong Hội NCT cùng con cháu các cụ đã về dự đông đủ.

          Buổi kỷ niệm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò Người cao tuổi; phát huy truyền thống "Kính lão trọng thọ" vận động các nguồn lực xã hội chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò Người cao tuổi nói chung, đặc biệt là "Người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, Người cao tuổi đặc biệt khó khăn".

          Trong buổi lễ mọi người luôn mong muốn và chúc các cụ sống trường thọ, sống khỏe, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo; mong các cụ tiếp tục có những đóng góp quý báu nhằm giúp cho địa phương ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh. Kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, trân trọng kính chúc những người cao tuổi phường nhà luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích và hạnh phúc bên gia đình, con cháu, cộng đồng và xã hội.

 

* Một số hình ảnh trong buổi kỷ niệm:

 

Văn nghệ chúc mừng

 

Đ/c Nguyễn Thị Phần - Chủ tịch Hội NCT

đọc tài liệu tuyên truyền về ngày Quốc tế người cao tuổi

 

Đ/c Nguyễn Công Miên – Phó chủ tịch UBND phường

đọc quyết định trao bằng chúc thọ cho các cụ

 

Ông Nguyễn Văn Kỳ - Chủ tịch UBND phường

trao bằng mừng thọ cho các cụ

 

Toàn cảnh buổi kỷ niệm

 

***Hồng Hạnh***