Xuất bản thông tin

Phường Xuân Sơn kỉ niệm 85 ngày thành lập hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930 - 20/10/2015)

Phường Xuân Sơn kỉ niệm 85 ngày thành lập hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930 - 20/10/2015)

Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015). Được sự nhất trí và quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND chiều ngày 20/10/2015 tại hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Xuân Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

     Tới dự buổi lễ có Đ/C Nguyễn Văn Kỳ - Thị ủy viên , Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các Đ/C đại diện cho các ban ngành đoàn thể cùng toàn thể đại biểu hội viên phụ nữ phường Xuân Sơn về dự đông đủ.

    Tại buổi lễ,  Đ/C Nguyễn Thị Mai chủ tịch hội phụ nữ phường đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10). Truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam được hun đúc trong suốt quá trình lịch sử lâu dài đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Trong những năm qua, Hội LHPN phường đã khẳng định được những đóng góp của mình đối với công cuộc phát triển của quê hương. Ở bất cứ lĩnh vực nào, vị trí nào phụ nữ Xuân Sơn đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, sáng tạo giỏi việc nước, đảm việc nhà.

    Trong 5 năm qua, Hội LHPN phường  Xuân Sơn đã xây dựng và triển khai có hiệu quả một số phong trào thi đua: Chỉ đạo các chi hội đăng kí và thực hiện nghiêm túc gia đình 5 không 3 sạch, tham gia quét dọn vệ sinh đường  phố; Thực hiện tốt 3 tiêu chuẩn 5 chuẩn mực; Tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình; Thực hiện tốt công tác giúp hộ nghèo có địa chỉ. Phối hợp với UBND, MTTQ, các đoàn thể trong phường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân hiến đất, hiến vật kiến trúc để mở rộng đường phố .

   Phát biểu tại buổi lễ, Đ/C Nguyễn Văn kỳ -  Thị ủy viên , Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã nhiệt liệt biểu dương, dành những tình cảm chân thành và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các mẹ, các chị, các em, các cháu trong toàn phường . Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của những người phụ nữ làm việc trong mọi lĩnh vực và còn là những người luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn thông qua việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức triển khai có hiệu quả cuộc vận động hội viên, phụ nữ. Để phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam Đ/ c mong  mỗi người phụ nữ phường Xuân Sơn cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia các phong trào thi đua góp phân xây dựng phường Xuân Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

   Lễ kỷ niệm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ phương Xuân Sơn về truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong quá trình tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước. Đồng thời, cũng là dịp để các chị em cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm sống cũng như những chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, vận động chị em tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

   Một số hình ảnh trong bổi lễ:

 

Văn nghệ chào mừng

Tăng hoa ngày hội

 

Đ/C Bí thư Đảng ủy, Chủ tich UBND phường phát biểu

 

Tăng thưởng cho hội viên

 

                                                                                    TTHTCĐ