Xuất bản thông tin

PHƯỜNG XUÂN SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

PHƯỜNG XUÂN SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Hiện nay, tình hình bệnh truyền nhiễm sốt xuất huyết có khả năng gây dịch đang diễn biến phức tạp, để chủ động các biện pháp phòng chống không để sốt xuất huyết lây lan trên diện rộng, kéo dài thời gian, nhiều người mắc, đe dọa tính mạng, ảnh hưởng đến kinh tế xã hội, chiều ngày 11/12/2015, tại UBND phường Xuân Sơn thị xã Đông Triều tổ chức Hội nghị truyền thông phòng chống dịch sốt xuất huyết cho nhân dân phường Xuân Sơn.

        Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/C Nguyễn Công Miên PCT UBND phường, Đ/C Vũ Thị Phượng trưởng phòng TTTTGDSK sở Y tế Quảng Ninh, các Đ/C trong các ban ngành đoàn thể của phường và các Đ/C là viên chức các trạm y tế các xã, phường của thị xã cùng đông đảo nhân dân phường Xuân Sơn về dự.

       Hội nghị đã đươc nghe Đ/C Vũ Thị Phượng trưởng phòng TTTTGDSK sở Y tế Quảng Ninh, phân tích sâu về diễn biến tình hình bệnh sốt xuất huyết đã chuyển từ mầm bệnh ngoại lai sang mầm bệnh tại chổ, kết hợp với vec tơ truyền bệnh gồm cả Aedes albopictus và Aedes aepty và vấn đề đặt ra là bệnh xảy ra quanh năm,ở hầu hết các tỉnh/ thành phố và phát triển nhiều nhất vào mùa mưa. Sự lây lan sẽ không dừng lại ở một số tỉnh thành trong miền Nam, mà còn lan truyền ra cả miền Bắc trong đó Quảng Ninh đã có một số người mắc bệnh . Trong công tác phòng chống bệnh muốn có hiệu quả quan trọng nhất là phải tiêu diệt bọ gậy, phát quang bụi rậm, tiêu diệt bọ gậy ở các  vật chứa điển hình như: lốp xe cũ, bình hoa, chai lọ vỡ, gáo dừa… Đ/C Vũ Thị Phượng trưởng phòng TTTTGDSK sở Y tế Quảng Ninh nhấn mạnh: Công tác phòng chống dịch là của cả hệ thống chính trị và người thực hiện là người dân trong cộng đồng nên việc huy động các lực lượng nòng cốt như học sinh, thanh niên, phụ nữ… là rất cần thiết, việc tuyên truyền trong cộng đồng về công tác  tiêu diệt bọ gậy là quan trọng nhất, phải thực hiện thành chiến dịch, thường xuyên. quyết liệt tại các địa phương có  nguy cơ cao.

    Hội nghị đã giúp cho mọi người  hiểu được: Bệnh sốt xuất huyết là gì? Tại sao sốt xuất huyết lại nguy hiểm? Bệnh sốt xuất huyết có biểu hiện như thế nào? Cần làm gì khi nghi ngờ bi sốt xuất huyết? Muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết có đặc điểm gì? Làm thế nào để phòng bệnh sốt xuất huyết? Và trong buổi truyền thông người dân còn được các bác sĩ tư vấn về phòng chống đái tháo đường, phòng chống tăng huyết áp.

Một số hình ảnh trong hội nghị

 

 

TTHTCĐ