Xuất bản thông tin

Trường Mầm non Xuân Sơn rộn ràng "Ngày hội vệ sinh môi trường và dinh dưỡng trong trường học" năm học 2016-2017

Trường Mầm non Xuân Sơn rộn ràng "Ngày hội vệ sinh môi trường và dinh dưỡng trong trường học" năm học 2016-2017

Thực hiện Kế hoạch số 941/KH-PGD&ĐT ngày 17/10/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều về việc tổ chức truyền thông, nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trường học năm học 2016-2017, và kế hoạch tháng 11 của trường MN Xuân Sơn Sơn. Sáng ngày 25/11/2016, trường MN Xuân Sơn đã tổ chức "Ngày hội vệ sinh môi trường và dinh dưỡng trong trường học năm học 2016-2017".

         Dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Nguyễn THị Mến  - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, các vị đại biểu đại diện cho trung tâm ytê phường, đại diện lãnh đạo khu Xuân Viên 3, các bậc phụ huynh học sinh, tập thể CBGV, NV và hơn 300 các bé học sinh đã về dự đông đủ.

         Tại ngày hội vệ sinh trường học, các bé tham gia các hoạt động như: màn chào hỏi, tìm hiểu kiến thức về nước sạch vệ sinh môi trường; thời trang, thực hành rửa tay bằng xà phòng , tiểu phẩm với những thông điệp "chung tay  bảo vệ môi trường và vệ sinh dinh dưỡng ‘'

         Qua màn chào hỏi, có thể nói mỗi đội chơi đã đem đến cho khán giả những phong cách rất dí dỏm, sâu sắc với thông điệp riêng và đầy ý nghĩa. Trong phần thi các đội đã rất xuất sắc thể hiện được sự hiểu biết của mình về vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường và dinh dưỡng trong trường học, gia đình và cộng đồng. Với kiến thức các em tham gia tìm hiểu sẽ giúp mỗi học sinh biết làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, và dinh dưỡng.

          Giải nhất đã được trao cho đội Sức khỏe, giải Nhì thuộc về đội Môi trường và Giải ba thuộc về đội Nước sạch.

         Ngày hội đã trở thành sân chơi bổ ích cho các bé trường MN Xuân Sơn. Đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các bé trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng theo thông điệp "Vì sức khỏe và vẻ đẹp của chúng ta - Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, dinh dưỡng  trong trường học, gia đình, cộng đồng và xã hội"; "Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, xanh sạch và an toàn".

Một số hình ảnh của ngày hội: 


Đại biểu tặng hoa

 

 

Màn Chào hỏi

 

 

Phần thi Kiến thức

 

 

Phần thi Thời trang của 3 đội

 

 

 

 

 

 

Phần thị Tiểu phẩm của 3 đội

 

Hồng Hạnh