Asset Publisher

LIÊN HOAN VĂN NGHỆ CÁC LÀNG VĂN HÓA XÃ XUÂN SƠN

LIÊN HOAN VĂN NGHỆ CÁC LÀNG VĂN HÓA XÃ XUÂN SƠN

Tối ngày 7/3/2015, tại chùa Phúc Nghiêm thôn Xuân Cầm xã Xuân Sơn Huyên Đông Triều tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan văn nghệ các làng văn hóa . Đến dự buổi liên hoan văn nghệ các làng văn hóa xã Xuân Sơn có các đồng chí lãnh đạo địa phương, nhân dân trong thôn và ngoài xã.

Tham dự liên hoan có trên 100 diễn viên, nghệ nhân của 7 đội văn nghệ  các thôn trong xã. Mỗi đội tham gia liên hoan phải dàn dựng một chương trình có đầy đủ các tiết mục ca, múa,  tiểu phẩm với chủ đề ca ngợi quê hương, con người, hướng về  ngợi ca những thành quả đổi mới về kinh tế, văn hóa, xã hội của  địa phương, kết quả trong phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hoá,  gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu, đặc sắc của quê hương, phê phán những thói hư tật xấu, những hủ tục lạc hậu trong việc thực hiện nếp sống văn minh nói chung, cũng như trong việc cưới, tang và lễ hội nói riêng, đồng thời biểu dương gương người tốt, việc tốt, tinh thần đoàn kết, tương trợ trong cộng đồng dân cư, tích cực góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, nâng cao mức sáng tạo và hưởng thụ văn hóa tinh thần lành mạnh cho nhân dân; đồng thời đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu cao cả: dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

 

     Kết thúc Liên hoan vào 22h 30' ngày 08/ 3/ 2015, ban tổ chức đã trao giải nhất cho thôn Mễ Sơn, giải nhì thôn Xuân Cầm, giải ba cho thôn Xuân Viên 2 và thôn Đông Sơn, giải khuyến khích cho Xuân Viên 4, Xuân Viên 3 và Xuân Viên 1. Trong hội thi còn trao tiết mục có nội dung và diễn xuất hay nhất cho tiểu phẩm " Đường em đi" tác giả Nguyễn Công Miên phó CTUBND xã do Xuân Viên 2  diễn xuất; Tiết mục hát hay và dàn dựng tốt nhất cho thôn Đông Sơn với bài ca " Tình ca người thợ mỏ"; Tiết mục múa đẹp nhất cho " Cánh diều quê hương " của thôn Mễ Sơn.

Một số tiết mục tiêu biểu

Tiểu phẩm " Đường em đi' của  thôn Xuân Viên 2

 Tiết mục múa của thôn Xuân Viên 4

 

 

Trao phần thưởng cho các tiết mục đặc sắc

 

 

                                                                                    Nguyễn Hằng