Asset Publisher

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2015

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2015

Thực hiên công văn số 145/ KH – PGD& ĐT ngày 10 tháng 3 năm 2015 của Phòng GD& ĐT về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ II . Sáng ngày 20 tháng 3 năm 2015, trường THCS Xuân Sơn cùng với các trường trong cụm II tổ chức " Ngày hội đọc sách năm 2015" tại trường THCS thị trấn Đông Triều.

       Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. 

         Ngày hội giúp cho học sinh hiểu rõ " Ngày sách và bản quyền thế giới" là ngày tôn vinh những giá trị của sách và sự đóng góp của các tác giả cho sự ra đời của các tác phẩm bất hủ, ngày đảm bảo cho mọi người thỏa mãn sở thích đọc sách của mình và tôn  vinh văn hóa đọc của nhân loại  Và qua đó giúp cho các em hoc sinh có phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó  các em không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời cho các em.  

        Một số hình ảnh tham gia của trường trong ngày hội đọc sách:

Tiết mục văn nghệ

Thi hái hoa dân chủ

Thi đọc diễn cảm

 

                                                                  Nguyễn Hằng