Asset Publisher

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ KỲ VI "QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM" PHƯỜNG XUÂN SƠN THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU TỈNH QUẢNG NINH

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ KỲ VI "QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM" PHƯỜNG XUÂN SƠN THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU TỈNH QUẢNG NINH

Tôn trọng những điều trẻ nói là một trong những quyền theo Công ước Quốc tế do Đại Hội đồng Liên hiệp quốc thông qua ngày 20/11/1989, công ước có hiệu lực từ ngày 02/9/1990. Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước của Liên hiệp quốc về quyền trẻ em. Sáng ngày 13/12/2015 tại UBND phường Xuân Sơn đã diễn ra buổi sinh hoạt câu lạc bộ kỳ 6 " QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM" về dự có Đ/C Trần Thị Thanh Thủy – trưởng ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Quảng Ninh, Đ/C Nguyễn Thị Bình PCT Hội LHPN thị xã, Đ/C Nguyễn Thị Nhị - Phó bí thư TT Đảng ủy, Đ/C Nguyễn Công Miên PCT UBND phường cùng các đại diện cho các ban ngành đoàn thể và các thành viên câu lạc bộ về dự đông đủ.

 

          Tôn trọng những điều trẻ nói là một trong những điểm mấu chốt của quyền tham gia theo Công ước. Hiện nay, trong cuộc sống ở mỗi gia đình trẻ em chỉ được phép "nghe lời" và thực hiện theo những gì cha mẹ "sai bảo" nên các em hầu như có rất ít cơ hội để bày tỏ quan điểm của mình với người lớn. Do đó, để tạo ra một kênh trao đổi thông tin hai chiều giữa người lớn và trẻ em, trẻ em phát biểu-người lớn lắng nghe, cán bộ CSSH đã tổ chức một cuộc đối thoại thân mật giữa trẻ em và người lớn, bao gồm các bậc phụ huynh, đại diện chính quyền và toàn bộ trẻ em tại cộng đồng. Đây là cơ hội cho trẻ em bộc lộ những tâm tư, tình cảm của mình đồng thời cũng là dịp để cha mẹ và người lớn hiểu thêm về suy nghĩ và tâm lý của con em mình.

         Tại đây, các em được học tập, vui chơi, ca hát, phát biểu ý kiến, thảo luận, diễn kịch, vẽ tranh, được rèn luyện các kỹ năng sống, phát triển trí tuệ và đặc biệt là các em được sinh hoạt trong một sân chơi lành mạnh để thể hiện những khả năng của mình. Thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ các em và phụ huynh được nghe tình nguyện viên tuyên truyền kiến thức về quyền trẻ em, các nguy cơ tiềm ẩn để các em hiểu và  tránh xa các hiểm họa đó. Đây cũng là nơi giúp các gia đình và các em hiểu hơn về các hoạt động hỗ trợ của dự án. Nhiều em khi tham gia sinh hoạt đã mạnh dạn trao đổi với cha mẹ, người thân về quyền, bổn phận của mình, những ước mơ về nghề nghiệp, về tương lai của các em sau này. CLB Quyền trẻ em đã có tác động trực tiếp đến nhận thức của các em và gián tiếp tác động tới gia đình và cộng đồng nơi các em sinh sống.

Một số hình ảnh

Chương trình văn nghệ

Trưởng ban QLDA phường chủ tọa buổi sinh hoạt

 

Cùng nhau tranh tài

 

Giới thiêu sản phẩm của nhóm

Nhân biệt về quyền tham gia

TTHTCĐ