Asset Publisher

UBND xã Xuân Sơn tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

UBND xã Xuân Sơn tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung không khí tưng bừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày hôi của ngành giáo dục, ngày tôn vinh những người tham gia vào sự nghiệp "trồng người". Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2014, tại hôi trường UBND Xã Xuân Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 32 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11.Tham dự Lễ kỷ niệm có đ/c  Nguyễn Công Miên – phó chủ tich UBND xã, các ban ngành của xã, cựu giáo chức, đại diện hội phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo  trường THCS, trường TH, trường mần non trong xã đến dự.
      Tại buổi Lễ kỷ niệm, cô Nguyễn Thị Hiền hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Sơn đã ôn lại truyền thống 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh: "Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại". Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có một lịch sử  đặc biệt vừa có tính chất quốc tế, vừa có tính chất dân tộc, vừa mang đặc trưng của các nhà giáo, của ngành Giáo dục nhưng cũng là ngày hội của toàn dân trên khắp mọi miền của tổ quốc, thể hiện truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "tôn sư trọng đạo" của dân tộc Việt Nam. Nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng về trí tuệ và nhân cách được lớp lớp các thế hệ học trò noi theo. Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
.    Đồng chí Nguyễn Công Miên – phó chủ tich UBND xã khẳng định, thành tích đạt được của nhà trường là nhờ sự quan tâm và chỉ đạo của phòng GD-ĐT, của các cấp các ngành trong xã và đặc biệt là sự đóng góp hết sức to lớn của các thế hệ thầy cô giáo.
    Tại lễ kỉ niệm, nhà trường đã trao thưởng cho các thầy cô giáo và học sinh có kết quả cao đợt phát động thi đua hội học hội giảng 20/11. Các tập thể lớp đạt giải trong cuộc thi văn nghệ do  trường phát động và các tập thể lớp tiêu biểu trong học tập và rèn luyện. Buổi lễ kỉ niệm thêm phần sôi nổi và hào hứng khi có sự tham gia của các tiết mục văn nghệ đến từ các lớp. Những bài hát tràn đầy cảm xúc về thầy cô như chứa chan biết bao ân tình của học sinh. Những bài hát như thay lời muốn nói…nhẹ nhàng mà sâu lắng.Tất cả thầy và trò đều rạng rỡ trong niềm hân hoan bằng những cảm xúc trong trẻo nơi con tim chân thành. 

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

 

                                               Nguyễn Hằng