NGÀY HỘI ĐỌC Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN SƠN, NĂM HỌC 2017-2018

Trong đời sống tinh thần của mỗi con người, Sách chính là người bạn tâm giao, người thầy vĩ đại; là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Từ xa xưa, bắt đầu có chữ viết, con người đã có nhu cầu đọc sách, đọc sách dần được nâng lên tầm văn hóa. Nhằm tôn vinh Sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, sáng ngày 10/5/2018, trường Tiểu học Xuân Sơn đã tổ chức thành công "Ngày hội đọc sách" với chuỗi hoạt động vui tươi, hấp dẫn, thiết thực và bổ ích.     Về dự ngày hội có bác Nguyễn Công Miên - phó chủ tịch UBND phường, chị Ngô Thị Thu Hiền - Bí thư đoàn thanh niên phường, cùng đại diện hội trưởng hội CMHS các lớp, các đại biểu khách mời và toàn thể các cô giáo cùng các em học sinh trong toàn trường đã về dự đông đủ. 

      Mở đầu phần hội là phần chấm tủ sách các lớp, lớp nào cũng có sự đầu tư công phu và sáng tạo để xây dựng lên một tủ sách không những đẹp về hình thức mà còn phong phú về nội dung, các em tự tin, hãnh diện giới thiệu với Ban giám khảo về tủ sách của lớp mình.

 

Tủ sách lớp 1A

 

 

Tủ sách lớp 4A

 

 

        Hấp dẫn và sôi động nhất là phần thi Giới thiệu cuốn sách hay và Trưng bày sáchtheo các khối lớp. Đại diện của 5 khối lớp đã dẫn dắt người đọc đến với rất nhiều cuốn sách hay, đầy cảm xúc. Các em đã giới thiệu bằng tất cả tâm hồn, khả năng và sự hiểu biết, sự cảm nhận của bản thân về cuốn sách đó. Qua các phần giới thiệu, các em giúp người đọc tiếp cận gần hơn với từng cuốn sách, khơi gợi cho các bạn thói quen đọc sách, mong muốn tìm đọc cuốn sách đó.

Phần giới thiệu cuốn sách Vì con cần có mẹ của em Phạm Khánh Linh, lớp 4A

 

 

       Với phần trưng bày sách của các khối lớp cũng được các bậc phụ huynh nhiệt tình góp sức nên đã tạo nên những gian trưng bày độc đáo, nhiều màu sắc. Nổi bật là phần trưng bày của khối lớp 1, với sự say mê, đầy sáng tạo, các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh đã đưa người đọc tới sự trải nghiệm đầy bất ngờ.

Gian trưng bày của khối lớp 1

 

 

Gian sách của khối lớp 2

Gian sách của khối lớp 3

 

 

Gian trưng bày của khối lớp 4

 

 

Gian trưng bày của khối lớp 5

 

 

         Ngày hội cũng nhận được sự chung tay góp sức xây dựng tủ sách nhà trường của các bậc phụ huynh, các vị đại biểu để tủ sách của trường, của mỗi lớp ngày càng phong phú.

Cô Nguyễn Thị Tâm - phụ huynh lớp 1A trao quà cho nhà trường

 

 

Cô Nguyễn Thị Hồng - phụ huynh lớp 5A trao quà cho thư viện nhà trường

 

 

Cô Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng nhà trường, trao thưởng cho các lớp phần thi trưng bày tủ sách

 

 

Ban giám hiệu nhà trường cùng chị Ngô Thị Thu Hiền - Bí thư đoàn thanh niên phường

trao thưởng cho các khối lớp phần thi trưng bày và giới thiệu sách

 

      Ngày hội đọc sách đã đem lại cho các em học sinh niềm say mê yêu thích văn hóa đọc, các em được thưởng thức nhiều cuốn sách hay, bổ ích, từ đó tạo cho các em thói quen đọc sách, giúp các em mở mang kiến thức và còn để giải trí sau những giờ học căng thẳng.

 

*** Hồng Hạnh ***


No comments yet. Be the first.

Others:
Mới nhất