Đại hội đại biểu Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thực hiện Công văn số 54-CV/NCT ngày 05/9/2015 của tỉnh Quảng Ninh, Kế hoạch số 47 ngày 20/9/2015 của Ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Đông Triều về việc tổ chức Đại hội đại biểu Người cao tuổi xã, phường (nhiệm kỳ 2016 – 2021) để chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu Người cao tuổi thị xã Đông Triều .

Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy phường Xuân Sơn và Ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Đông Triều .

Trong hai ngày 24/4/2016 và 25/4/2016, Hội Người cao tuổi phường Xuân Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2016 - 2021) và kiểm điểm sự hoạt động của Ban chấp hành khóa V (nhiệm kỳ 2011 – 2016).

Về dự đại hội có lãnh đạo thị xã: Ông Trần Xuân Đức – Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã, trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Đông Triều; Bà Phạm Thị Toan – Phó ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Đông Triều về dự và chỉ đạo Đại hội;

Lãnh đạo địa phương có: Ông Nguyễn Văn Kỳ - Thị ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường về dự, chỉ đạo Đại hội; Bà Nguyễn Thị Nhị - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; Ông Nguyễn Văn Tiến - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; Ông Nguyễn Công Miên - ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, phó chủ tịch UBND phường; Ông Trần Văn Hưng - ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường; Các đại biểu đại diện cho thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ cùng các ban ngành, đoàn thể của phường, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng khu, trưởng ban công tác mặt trận, đại diện các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Trạm y tế, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, Hợp tác xã vệ sinh môi trường; các ông bà nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch Hội qua các thời kỳ. Đại biểu đại diện cho các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp, công ty trên địa bàn và một số con em trưởng thành của địa phương, cùng 76 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 803 hội viên người cao tuổi cũng về dự đông đủ.

Đại hội đã Tổng kết nhiệm kỳ 2011 – 2015, phương hướng nhiệm kỳ 2016 – 2021; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban kiểm tra; Báo cáo tài chính nhiệm kỳ V (2011 - 2015); Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; Bầu cử Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021;

Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2016 - 2021) là đợt sinh hoạt chính trị trong các tầng lớp người cao tuổi và nhân dân đại phương, nhằm nâng cao nhận về vị trí, vai trò người cao tuổi theo theo tinh thần Chỉ thị 59 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị 117 của Thủ tướng Chính phủ và Luật Người cao tuổi Việt Nam quy định.

Đại hội đánh giá những việc làm được và chưa làm được; những ưu khuyết điểm, tồn tại của nhiệm kỳ 2011 – 2015, phương hướng nhiệm vụ và biện pháp khắc phục cho nhiệm kỳ tới. Với tinh thần đoàn kết Đại hội đã nhất trí cao thông qua bản dự thảo Nghị quyết.

Kết thúc Đại hội của Hội Người cao tuổi phường Xuân Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp.

Ông Nguyễn Tiến Huân – Tặng hoa cho đội văn nghệ

Công an phường chúc mừng đại hội

Toàn cảnh đại hội

* * * Hồng Hạnh * * *