Trường THCS Xuân Sơn đạt 01 giải Khuyến khích và 01 giải Chuyên đề cấp Tỉnh cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2020"

Trong nhiều năm nay, hoạt động đọc sách của các em học sinh trường THCS Xuân Sơn đã trở thành phong trào và ngày càng có sức lan tỏa. Các cuộc thi "Chúng em Kê chuyện Bác Hồ", thuyết trình trong "Ngày hội đọc sách" đều được các em tích cực hưởng ứng và tham gia.

Năm học này, toàn ngành tiếp tục hưởng ứng cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2020". Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng không vì thế mà làm giảm hứng thú, niềm say mê đọc sách của các em. Chưa đầy một tháng nhà trường phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 300 các em học sinh tham gia dự thi. Các em đã trải lòng mình trong từng trang viết bằng những câu chuyện cảm động, những vần thơ giàu cảm xúc, những chia sẻ thú vị về khuyến đọc. Với lối hành văn trong sáng, hồn nhiên mà sâu sắc trong suy nghĩ, trong cảm nhận, các em thể hiện tình yêu sách theo cách của riêng mình.

Càng vui hơn nữa, trong các bài dự thi ấy có bài thi của em Nguyễn Vân Anh lớp 9A đạt giải Khuyến khích, em Cao Thị Quỳnh Mai lớp 9B đạt giải Chuyên đề cấp Tỉnh. Cả hai bài đã lọt vào top 20 bài thi xuất sắc của tỉnh để dự thi cấp Quốc gia.Khi nhận giải thưởng cấp Tỉnh, em Nguyễn Vân Anh, lớp 9A chia sẻ: "Tham gia cuộc thi này, em mong muốn truyền tải thông điệp về tác dụng của việc đọc sách và chia sẻ tình yêu sách đến với tất cả mọi người, em sẽ là "Đại sứ văn hóa đọc" của gia đình, của lớp học, của nhà trường để truyền cảm hứng cho bạn bè, người thân niềm đam mê và thói quen đọc sách".

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2020 đã khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với các em học sinh, khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ.Thông qua cuộc thi khẳng định vị trí vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập cho cộng đồng.

Em Nguyễn Vân Anh và em Cao Thị Quỳnh Mai nhận giải thưởng cấp Tỉnh tại cuộc thi

"Đại sứ văn hóa đọc năm 2020"

===== CTV - Hồng Hạnh=====