Trường THCS Xuân Sơn tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), trường THCS Xuân Sơn đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Liên Đội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên trường tổ chức đến thăm, tặng quà cho 03 gia đình cựu quân nhân trên địa bàn phường Xuân Sơn và tổ chức cho các em học sinh tham gia dọn vệ sinh khu tưởng niệm Đài Chiến thắng Cầu Cầm.

Liên đội, Đoàn Thanh niên, cựu quân nhân và các em học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, thành tích vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, những đóng góp của các lực lượng vũ trang trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước. Đến nay, trong thời bình, truyền thống đấu tranh cách mạng cùng những phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ vẫn tiếp tục được phát huy và tỏa sáng.

Đây là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa góp phần giáo dục bản lĩnh của người chiến sĩ cách mạng, truyền thống, đạo đức cách mạng cho các em thiếu niên nhi đồng tiếp tục kế tục truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó nêu cao tinh thần, tự ý thức được sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các em học sinh chăm sóc vườn hoa trong khuôn viên trường và đài tưởng niệm

Các en học sinh tặng quà cho gia đình cựu quân nhân trên địa bàn phường Xuân Sơn

===== Hồng Hạnh====