SINH HOẠT DƯỚI CỜ ĐỒNG HÀNH CÙNG TRUYỀN THỐNG QĐND VIỆT NAM (22/12/1944-22/12/2022)

Sáng nay, 12/12/2022, trong không khí tưng bừng phấn khởi của quân và dân cả nước hướng về kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/ 12/ 2022) và 33 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), trường THCS Xuân Sơn đã tổ chức Sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề tìm hiểu về  ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam, tìm hiểu về  hình ảnh kiên cường bất khuất của anh bộ đội cụ Hồ.

Thực hiện nhiệm vụ tuần, chi Đội 8B đã hoàn thành xuất sắc việc tổ chức buổi  Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Ôn lại truyền thống Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam". Tham gia buổi sinh hoạt, học sinh toàn trường có được những hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, về truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, về sự hi sinh lớn lao của biết bao lớp anh hù ng cho sự vẹn toàn của đất nước, hòa bình cho dân tộc. Từ đó mà thêm tự hào về truyền thống quân đội vẻ vang, thêm yêu quê hương, Tổ quốc Việt Nam.

Nhìn lại chặng đường lịch sử hào hùng 78 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giáo dục, rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Quân đội ta đã trưởng thành và lớn mạnh không ngừng. Từ 34 chiến sĩ trong Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân với 5 lần đổi tên, qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc đến thời kỳ cả nước bắt tay xây dựng chủ nghĩa xã hội và sau đó bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế, Quân đội ta ngày càng trưởng thành vững mạnh, hoàn thiện về cơ cấu, có sức mạnh tổng hợp, với các quân chủng, binh chủng hiện đại, các binh đoàn chủ lực cơ động mạnh, đủ khả năng đánh bại mọi kẻ thù xâm lược. Đó là niềm tự hào của cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội, các lực lượng vũ trang nói riêng và của dân tộc ta nói chung.

Sinh hoạt dưới cờ ôn lại truyền thống  78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để học sinh Xuân Sơn ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, là lực lượng chính trị tin cậy, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, mỗi học sinh Xuân Sơn ra sức học tập, rèn luyện bản lĩnh, ý chí, niềm tin của thế hệ trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày một giàu đẹp.

No comments yet. Be the first.

Others: