TRƯỜNG THCS XUÂN SƠN VỚI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG QUẤY RỐI, XÂM HẠI TRẺ EM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG NĂM 2022

Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh và giáo viên nhà trường đã được nghe cô Trần Thanh Ngân Hà - chuyên viên trung tâm công tác và xã hội Quảng Ninh chia sẻ kiến thức hành vi quấy rối, xâm hại tình dục trên không gian mạng. kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Ngoài ra, các em học sinh cũng được hướng dẫn các kiến thức, kĩ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân khỏi nạn xâm hại tình dục, cách nhận biết nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối. Không khí cởi mở của buổi tuyên truyền đã giúp các em dễ dàng chia sẻ, phát biểu ý kiến của mình về nội dung quấy rối, xâm hại trên không gian mạng, tự nhắc nhở nâng cao tinh thần cảnh giác và có các biện pháp xử lý trong một số trường hợp cụ thể.

Buổi sinh hoạt tuyên truyền là hoạt động có ý nghĩa bổ ích, thiết thực, giúp cho các em học sinh trang bị được kỹ năng tự vệ cần thiết khi có vấn đề xấu xảy ra. Bên cạnh đó, giúp nâng cao vai trò, trách nhiệm, nhận thức đối với gia đình, nhà trường và cả cộng đồng trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, góp phần ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục, để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, giúp các em có điều kiện phát triển tốt nhất. Và hơn hết, các em biết rằng mình không đơn đọc vì luôn có gia đình, nhà trường và xã hội đồng hành cùng các em trên con đường bước tới tương lai. Tất cả vì trẻ em thân yêu!

No comments yet. Be the first.

Others: