Trường Tiểu học Xuân Sơn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và Ngày vệ sinh môi trường Thế giới

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Thời gian qua, thông qua các tiết học ngoại khóa, sinh hoạt chào cờ trong lớp, sinh hoạt lớp nhà trường đã triển khai lồng ghép tuyên truyền nội dung giáo dục về môi trường tại các lớp học.         Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Thời gian qua, thông qua các tiết học ngoại khóa, sinh hoạt chào cờ trong lớp, sinh hoạt lớp nhà trường đã triển khai lồng ghép tuyên truyền nội dung giáo dục về môi trường tại các lớp học.

 

 

         Ngoài việc tuyên truyền giáo dục nhà trường cũng tổ chức các hoạt động thiết thực như: trồng hoa và cây xanh ở các lớp học, tổng vệ sinh, lau dọn trường lớp. Đặc biệt ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động phong trào phân loại rác thải. Mỗi lớp đều có 2 thùng rác hữu cơ và vô cơ giúp các em học sinh có ý thức phân loại rác thải, hạn chế dùng các đồ dùng bằng nhựa và đưa rác thải nhựa vào 1 thùng rác riêng để tái chế và bảo vệ môi trường. Cô Tổng phụ trách hướng dẫn các em thực hiện 1 phút sạch trường, chăm sóc công trình măng non và tuyên truyền cho các em giữ vệ sinh môi trường vào giờ ra chơi.

 

 

 

 

 

         Học sinh rửa tay thường xuyên trước giờ ăn và sau khi đi vệ sinh. Mỗi lớp đều có 1 chai dung dịch rửa tay khô để học sinh rưa tay trước giờ ra về.

 

 

 

        Bên cạnh đó Đoàn thanh niên nhà trường cũng phát động phong trào Chủ nhật xanh" để vệ sinh môi trường.

 

 

 

 

        Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới qua đó giúp các em học sinh có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.

CTV: Hồng Hạnh

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất