CÔNG KHAI HÓA VỀ TRUNG TÂM


CÔNG KHAI HÓA VỀ TRUNG TÂM

Một số hình ảnh về Lễ khai mạc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm học 2012 – 2013.

Khai giảng TT HTCĐ năm 2012 - 2013

 

Học sinh trường THCS XUân Sơn chúc mừng lễ khai giảng

Đ/c Nguyễn Hải Triều - Bí thư Đảng ủy phát biểu và chỉ đạo
                              

         Xuân Sơn là xã đồng bằng của huyện, có 2210 hộ với 6892 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Kinh. Trình độ dân trí mức khá. Mật độ dân cư 940 người/km2. Dân cư sống tập trung ở 3 khu chính: Xuân Viên, Mễ Sơn và Đông Sơn, được chia làm 7 thôn, thôn đông nhất là thôn Mễ Sơn có 1314 người. Lao động trong độ tuổi; 3.684 người chiếm tỷ lệ 59,3%. Xuân Sơn đã có 7/7 làng Văn Hóa cấp huyện và diện tích đất đai hẹp, dân cư sống tập trung nằm xen cụm công nghiệp Kim Sơn, có Dự án Qui hoạch khu công nghiệp Quán Triều, nối với Dự án nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê, có một số công ty sản xuất vật liệu xây dựng lớn như: Công ty Sông Hồng 12, Công ty cổ phần Viglacera Đông Triều và nhiều cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp khác. Có diện tích mặt nước lớn, có tài nguyên cát, sét; có tuyến giao thông liên xã nối liền với Nhà máy điện là những điều kiện tương đối thuận lợi để phát triển sản xuất, thông thương và dịch vụ.

Quy mô trường lớp trong hệ thống giáo dục quốc dân của xã phát triển theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Cả 3 nhà trường đã giữ vững danh hiệu “Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1”.

Chất lượng giáo dục của các nhà trường ngày càng phát triển, hằng năm   học sinh giỏi các cấp, cấp huyện và cấp tỉnh. Trình độ của đội ngũ nhà giáo các nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn. Đây là thuận lợi cho việc phát triển giáo dục cộng đồng.

Xuân Sơn là xã giữ vững phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS và góp phần quan trọng trong việc nâng cao dân trí cho nhân dân .

Theo chủ trương của Đảng và nhà nước về việc xây dựng TT HTCĐ là tạo cơ hội tốt cho mọi người dân, mọi đối tượng có điều kiện tham gia học tập, với tinh thần học tập suốt đời, cần gì học nấy, để các đối tượng tiếp cận với tri thức phổ thông, tri thức nghề nghiệp, để tự vươn lên trong cuộc sống và đóng góp cho xã hội góp phần giảm tỷ lệ đói, nghèo.

Xác định được ý nghĩa quan trọng đó, dưới sự chỉ đạo của ngành, sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, sự phối kết hợp của các ban ngành, đoàn thể địa phương. Trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Sơn được thành lập sau nhiều năm đã đi vào hoạt động và đạt được kết quả bước đầu đáng tự hào, từ đó nhân rộng và phát triển bền vững. Song cũng cần củng cố, giữ vững ngày càng tốt hơn có điều kiện khai thác tốt hơn các tiềm năng của một đô thị. Đặc biệt từ năm học 2012 - 2013 trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Sơn được sự quan tâm của Huyện Ủy, UBND, HĐND, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tăng cường thêm 01 giáo viên từ các trường sang trực tiếp hỗ trợ TT HTCĐ. Đã mạnh lại càng vững vàng hơn, mang lại nhiều hiệu quả đáng ghi nhận về công tác giáo dục cộng đồng, xứng với nhu cầu của mọi người dân cần gì học nấy "học tập suốt đời".

                        TT HTCĐ Xuân Sơn